Gạo Thạnh Đạt

Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Sử dụng kỹ thuật AWD kết hợp với ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things hay Internet vạn vật) cùng hệ thống cảm biến thông minh đo mực nước và ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại thông minh giúp nông dân theo dõi, điều tiết mực nước một cách hợp lý.

Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt là sản phẩm độc quyền do Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt sản xuất. Hợp tác xã hiện có 157 thành viên, trong đó có 10 thành viên trong Hội đồng quản trị. Những năm qua, các thành viên trồng lúa theo tiêu chí an toàn trên tổng diện tích 360ha với các giống lúa như nếp, ST 24, đài thơm 8...với sản phẩm chủ lực là Ngọc đỏ hương dứa.Máy lau bóng gạo

Máy lau bóng gạo

Từ cây lúa chuyển thành hạt gạo nghe thì rất đơn giản. Nhưng để thực hiện cần phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó có công đoạn xay xát gạo và lau bóng gạo.Ngọc đỏ hương dứa, dấu ấn của Gạo sạch Thạnh Đạt

Ngọc đỏ hương dứa, dấu ấn của Gạo sạch Thạnh Đạt

Ngọc đỏ hương dưa là giống lúa của Hợp tác xã Giống Nông nghiệp Định An (huyện lấp vò, tỉnh Đồng Tháp), được Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt sản xuất theo quy trình an toàn, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sau theo khuyến cáo của các cơ quan bảo vệ thực vật địa phương.


Tình hình giá xuất khẩu gạo ST của Việt Nam

Tình hình giá xuất khẩu gạo ST của Việt Nam

Cơ cấu gạo xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm có sự thay đổi lớn, gạo thơm các loại và dòng gạo cao cấp ST tiếp tục được các thị trường “top trên” đón nhận tốt, trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gạo trắng đang khá trầm lắng. Gạo ST25 đang mở ra cơ hội cho gạo Việt Nam có thể chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường đầy tiềm năng.


Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới. Để có được điều đó, không chỉ có khâu sản xuất chất lượng mà quá trình vận chuyển cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ. Đó là lí do tại sao mà hiện nay hệ thống băng tải lúa gạo được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.


Máy làm sạch lúa dạng lắc của công ty MK TECH

Máy làm sạch lúa dạng lắc của công ty MK TECH

Hiện nay, lao động thủ công ở một số khu vực đặt nhà máy xay xát đang dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn, do một lượng lớn lao động đang di cư đến các thành phố tăng lên hàng năm. Việc tự động hóa khâu làm sạch sơ bộ cũng là một cách để các nhà máy xay xát gạo có thể giải quyết tốt khâu thiếu nguồn lực lao động. Điều này không chỉ mang lại giá trị cao hơn cho nhà máy mà còn hỗ trợ nâng cao tay nghề qua các thiết bị hiện đại cũng như là duy trì nguồn nhân lực hợp lí hơn.


KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG LÚA

KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG LÚA

Những công việc cơ bản trong quá trình chuẩn bị đất gồm: Vệ sinh đồng ruộng, trục trạc tạo mặt ruộng bằng phẳng, tu sửa bờ, bọng, đánh rãnh thoát nước tốt giúp lúa mọc đều, hạn chế cỏ dại và quản lý nước được tốt hơn.