Gạo Thạnh Đạt

Tình hình giá xuất khẩu gạo ST của Việt Nam

Cơ cấu gạo xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm có sự thay đổi lớn, gạo thơm các loại và dòng gạo cao cấp ST tiếp tục được các thị trường “top trên” đón nhận tốt, trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gạo trắng đang khá trầm lắng. Gạo ST25 đang mở ra cơ hội cho gạo Việt Nam có thể chinh phục thị trường Mỹ, một trong những thị trường đầy tiềm năng.

Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Sử dụng kỹ thuật AWD kết hợp với ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things hay Internet vạn vật) cùng hệ thống cảm biến thông minh đo mực nước và ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại thông minh giúp nông dân theo dõi, điều tiết mực nước một cách hợp lý.
KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG LÚA

KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG LÚA

Những công việc cơ bản trong quá trình chuẩn bị đất gồm: Vệ sinh đồng ruộng, trục trạc tạo mặt ruộng bằng phẳng, tu sửa bờ, bọng, đánh rãnh thoát nước tốt giúp lúa mọc đều, hạn chế cỏ dại và quản lý nước được tốt hơn.


CƠ CẤU GIỐNG LÚA

CƠ CẤU GIỐNG LÚA

Khi chọn giống, nông dân cần phải nắm rõ nguyên tắc như sau: - Chọn giống phù hợp vùng sinh thái: cứng cây, chịu phèn, kháng hoặc ít nhiễm sâu bệnh. - Sử dụng các giống lúa ngắn ngày. Bố trí nhóm giống cùng thời gian sinh trưởng cùng trà, liền vùng để thuận tiện cho cung cấp nước tưới, đảm bảo sử dụng nước tiết kiệm và thu hoạch tập trung. - Có nhiều ưu điểm: dễ trồng, cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao - Có đầu ra: ưu tiên cho giống có hợp đồng bao tiêu


Máy xay xát lúa gạo – Thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất gạo

Máy xay xát lúa gạo – Thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất gạo

Để tạo ra hạt gạo sáng trắng và đẹp đẽ đến tay người tiêu dùng, hạt lúa phải trải qua một quy trình xay xát lúa gạo tỉ mỉ và bài bản. Dưới sự trợ giúp của rất nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, quy trình xay xát lúa gạo trở nên dễ dàng và đạt năng suất, hiệu suất cao hơn. Trong quá trình vận hành, thành phẩm đạt được là những hạt gạo khô và bóng, lọc hạt tấm riêng và chấu dập ép thành khuân dùng làm than không bụi.


Giải pháp khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất lúa gạo

Giải pháp khoa học công nghệ trong hoạt động sản xuất lúa gạo

Mặc dù là quốc gia có truyền thống nông nghiệp lâu đời và có trữ lượng gạo xuất khẩu lớn của Thế giới nhưng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, ngành sản xuất lúa gạo Việt Nam phải đối mặt với hai thách thức lớn là biến đổi khí hậu và hiệu quả sản xuất lúa gạo thấp. Trước những thách thức lớn đó, việc ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào quá trình sản xuất lúa gạo đã được Nhà nước, các doanh nghiệp và người dân quan tâm và chú trọng.


Giá lúa Đài thơm 8 tăng mạnh

Giá lúa Đài thơm 8 tăng mạnh

Giá lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng nhẹ với lúa Đài thơm 8, giá gạo ổn định sau phiên điều chỉnh giảm hôm qua.


Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt là sản phẩm độc quyền do Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt sản xuất. Hợp tác xã hiện có 157 thành viên, trong đó có 10 thành viên trong Hội đồng quản trị. Những năm qua, các thành viên trồng lúa theo tiêu chí an toàn trên tổng diện tích 360ha với các giống lúa như nếp, ST 24, đài thơm 8...với sản phẩm chủ lực là Ngọc đỏ hương dứa.