Gạo Thạnh Đạt

KỸ THUẬT LÀM ĐẤT TRỒNG LÚA

Những công việc cơ bản trong quá trình chuẩn bị đất gồm: Vệ sinh đồng ruộng, trục trạc tạo mặt ruộng bằng phẳng, tu sửa bờ, bọng, đánh rãnh thoát nước tốt giúp lúa mọc đều, hạn chế cỏ dại và quản lý nước được tốt hơn.

Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt - An toàn cho sức khỏe vàng

Gạo sạch Thạnh Đạt là sản phẩm độc quyền do Hợp tác xã Nông nghiệp sạch Thạnh Đạt sản xuất. Hợp tác xã hiện có 157 thành viên, trong đó có 10 thành viên trong Hội đồng quản trị. Những năm qua, các thành viên trồng lúa theo tiêu chí an toàn trên tổng diện tích 360ha với các giống lúa như nếp, ST 24, đài thơm 8...với sản phẩm chủ lực là Ngọc đỏ hương dứa.


Giá lúa Đài thơm 8 tăng mạnh

Giá lúa Đài thơm 8 tăng mạnh

Giá lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng nhẹ với lúa Đài thơm 8, giá gạo ổn định sau phiên điều chỉnh giảm hôm qua.


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo của các quốc gia xuất khẩu hàng đầu đều giảm trong tuần đầu tháng 7

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo của các quốc gia xuất khẩu hàng đầu đều giảm trong tuần đầu tháng 7

Giá gạo xuất khẩu tại các quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu châu Á đều giảm trong tuần này do các thương nhân Việt Nam và Thái Lan đang phải cố gắng cạnh tranh với mức chào hàng tương đối thấp của Ấn Độ. Trong khi đó, đợt phong tỏa xã hội do dịch COVID-19 ở Bangladesh đã làm tăng giá gạo nước này.


Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Sử dụng kỹ thuật AWD kết hợp với ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things hay Internet vạn vật) cùng hệ thống cảm biến thông minh đo mực nước và ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại thông minh giúp nông dân theo dõi, điều tiết mực nước một cách hợp lý.Dây chuyền chế biến gạo như thế nào để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng?

Dây chuyền chế biến gạo như thế nào để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng?

Việt Nam là một trong những nước sản xuất gạo lớn tại khu vực Đông Nam Á. Với lượng lúa sản xuất ra chúng ta không chỉ đảm bảo nhu cầu sử dụng trong nước mà còn đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước khác. Vậy để sản phẩm gạo đủ chất lượng để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới thì dây chuyền chế biến gạo nên được đầu tư.Giá cả gạo Châu Á đang hạ nhiệt, ngoại trừ giá gạo Việt Nam

Giá cả gạo Châu Á đang hạ nhiệt, ngoại trừ giá gạo Việt Nam

Gạo là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính hàng ngày cho hơn 3 tỷ người trên toàn cầu. Trong bối cảnh giá các mặt hàng nông nghiệp, từ ngô đến đậu nành, thịt... tăng không kiểm soát, thì gạo vẫn chưa có dấu hiệu tăng mạnh. Mặc dù giá gạo đang cao hơn so với một năm trước, nhưng những tháng gần đây, giá gạo lại có dấu hiệu giảm nhờ nguồn cung dồi dào sau vụ thu hoạch mới tại các thị trường xuất khẩu gạo hàng đầu.


Máy xay xát lúa gạo – Thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất gạo

Máy xay xát lúa gạo – Thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất gạo

Để tạo ra hạt gạo sáng trắng và đẹp đẽ đến tay người tiêu dùng, hạt lúa phải trải qua một quy trình xay xát lúa gạo tỉ mỉ và bài bản. Dưới sự trợ giúp của rất nhiều trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, quy trình xay xát lúa gạo trở nên dễ dàng và đạt năng suất, hiệu suất cao hơn. Trong quá trình vận hành, thành phẩm đạt được là những hạt gạo khô và bóng, lọc hạt tấm riêng và chấu dập ép thành khuân dùng làm than không bụi.