Gạo Thạnh Đạt

Truy xuất nguồn gốc – Giải pháp nâng cao uy tín Gạo sạch Thạnh Đạt

Mô hình hệ thống lưu trữ được thiết kế xây dựng trên nền tảng của một trang thông tin điện tử với các chức năng cập nhật, lưu trữ, chia sẻ hay truy xuất thông tin cơ bản của sản phẩm trong chuỗi cung ứng và được tích hợp với chuyên trang sở hữu trí tuệ (www.sohuutritue.cantho.gov.vn).

Dự báo về thị trường gạo 6 tháng cuối năm 2021

Dự báo về thị trường gạo 6 tháng cuối năm 2021

Trong 6 tháng cuối năm, USDA dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục đứng thứ hai về xuất khẩu gạo trong năm 2021, giữa bối cảnh nhu cầu tiêu thụ và dự trữ lương thực trên thế giới năm 2021 vẫn ở mức cao.


Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Tiết kiệm nước trong canh tác lúa nhờ ứng dụng IoT

Sử dụng kỹ thuật AWD kết hợp với ứng dụng công nghệ IoT (Internet of Things hay Internet vạn vật) cùng hệ thống cảm biến thông minh đo mực nước và ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại thông minh giúp nông dân theo dõi, điều tiết mực nước một cách hợp lý.


Robot gắp gạo

Robot gắp gạo

Robot gắp gạo được xem là giải pháp tối ưu với nhiệm vụ bốc xếp, làm việc trong môi trường sản xuất gạo hiện đại ngày nay. Cơ chế bốc xếp gạo tự động sẽ giúp tăng tốc quá trình gắp, đặt sản phẩm và giúp tăng năng suất sản xuất. Robot gắp gạo có thể xử lý các công việc lặp đi lặp lại mà không cần sự can thiệp của con người, vậy nên doanh nghiệp có thể cắt giảm các chi phí không cần thiết trong quá trình sản xuất.


Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Ứng dụng băng tải vận chuyển lúa gạo trong ngành sản xuất lúa gạo hiện nay

Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu trên thế giới. Để có được điều đó, không chỉ có khâu sản xuất chất lượng mà quá trình vận chuyển cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ. Đó là lí do tại sao mà hiện nay hệ thống băng tải lúa gạo được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.

THU HOẠCH LÚA

THU HOẠCH LÚA

1. Thu hoạch lúa như sau: - Thời gian thu hoạch: sau trỗ 25-30 ngày - Thời điểm thu hoạch: lúa chín 85%, 90% và 95%. Thu hoạch không đúng thời gian sẽ gãy và bớt trong hạt gạo, nông dân có thói quen để lúa chín mới thu hoạch sẽ không tốt. - Biện pháp thu hoạch: Dùng liềm hoặc Thu hoạch cơ giới (máy gặt nhỏ và máy gặt đập liên hợp). - Thất thoát sau thu hoạch: khoảng 10-12%. - Thu hoạch, suốt, vận chuyển, phơi sấy bảo quản: 8-9% - Gặt đập liên hợp giảm 2-3% thất thoát.


KỸ THUẬT GIEO CẤY LÚA (PHẦN 2)

KỸ THUẬT GIEO CẤY LÚA (PHẦN 2)

Tùy theo điều kiện đất đai, thời vụ, mức độ thoát nước… để chọn hình thức gieo cấy cho phù hợp. - Nếu ruộng bằng phẳng, thoát nước tốt thì áp dụng sạ lan, sạ hàng; - Nếu thoát nước không triệt để thì áp dụng hình thức cấy. Sau khi làm đất trang bằng mặt ruộng xong, tiến hành đánh rãnh thoát nước và để cho lớp bùn nhão se lại rồi mới tiền hành gieo sạ. Mật độ sạ từ 80-100 kg/ha, tối đa 120 kg/ha tùy thuộc vào từng mùa vụ khác nhau có thể áp dụng biện pháp sạ lan hoặc sạ hàng.