Tin tức - Sự kiện
Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm nước giải khát lên mentừ chè Việt Nam

Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm nước giải khát lên mentừ chè Việt Nam

Những loại nước giải khát lên men từ chè được dùng phổ biến ở Trung Quốc, Nga, Đức, Nhật Bản, Úc, Mỹ và một số nước khác là trà Kombucha. Đây là loại đồ uống có vị chua nhẹ, được làm từ hỗn hợp của nước chè, nấm và đường, với thời gian ủ lên men từ 7 đến 14 ngày. Ngoài tác dụng giải khát, loài đồ uống này còn được coi là trà thuốc, có tác dụng bổ dưỡng và chữa bệnh. Trà Kombucha có chứa các thành phần có lợi như chất polyphenol có khả năng kìm hãm quá trình oxy hóa gây lão hóa tế bào trong cơ thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh về tim mạch, có tác dụng làm mạch máu co giãn tốt, hạn chế hình thành các khối máu tụ gây các cơn đau tim, đột quỵ, khống chế sự hình thành các tế bào ung thư. Acid lactin trong trà Kombucha có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại, chống viêm lợi, có lợi cho tiêu hóa. Các loại vitamin, aminoacid của trà có tác dụng bồi bổ sức khỏe.


Sản xuất thử và phát triển giống đậu tương rau AGS398 và DT08 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu

Sản xuất thử và phát triển giống đậu tương rau AGS398 và DT08 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu

Đậu tương rau (Glycine max(L.) Merrill) là loại đậu tương được chọn theo mục đích ăn tươi và rau đông lạnh có hàm lượng protein tương đương đậu tương thường, hương vị dịu hơn và dễ đun nấu hơn khi so với đậu tương thường. Đậu tương rau được ựa chuộm và phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc do hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra, loại cây này còn được biết đến là loại cây có thể cải tạo đất có hiệu quả nhất, mang lại hiệu quả kinh tế so với các cây trồng đang được sản xuất tại các vùng chính như Bắc Giang, Thái Bình, An Giang với mức thu nhập từ sản xuất đậu tương rau tăng từ 2-2,5 lần so với đậu tương thường.

Sẽ không có nhiều biến động lớn về giá

Sẽ không có nhiều biến động lớn về giá

Theo đánh giá của Trưởng phòng Điều tiết cung cầu, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương LÊ THỊ HỒNG, thị trường hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được dự báo sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu đều được chuẩn bị và dữ trữ đầy đủ, giá cả sẽ không có nhiều biến động lớn.


Nhãn hiệu FELIX

Nhãn hiệu FELIX

Công ty TNHH Một Thành Viên thuốc lá An Giang (VN) chuyên kinh doanh mua bán các loại thuốc lá.Nhãn hiệu SONBOSS INTERIOR CLEAN MAXIMUM

Nhãn hiệu SONBOSS INTERIOR CLEAN MAXIMUM

Nhãn hiệu SONBOSS INTERIOR CLEAN MAXIMUM thuôc sở hữu của CÔNG TY 4 ORANGES CO., LTD. (VN) chuyên kinh doanh ơn các loại (trừ sơn cách điện, cách nhiệt); dầu bóng.