Sự kiện

Lễ công bố Chỉ dẫn địa lý Hồng không hạt Quản Bạ

Hồng không hạt Quản Bạ trở thành sản phẩm thứ 56 trong cả nước được xác lập và bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đây là chỉ dẫn địa lý thứ 3 của tỉnh Hà Giang sau mật ong Mèo Vạc và cam sành Hà Giang, đưa Hà Giang trở thành địa phương có nhiều chỉ dẫn địa lý nhất của Việt Nam.

Lớp tập huấn kiến thức nâng cao về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN

Lớp tập huấn kiến thức nâng cao về sở hữu trí tuệ dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở KH&CN

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 8 năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức nâng cao về SHTT dành cho cán bộ chuyên trách của các Sở Khoa học và Công nghệ. Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ chuyên trách đến từ 37 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trên cả nước.


Apple và Qualcomm bất đồng về phí bản quyền sáng chế

Apple và Qualcomm bất đồng về phí bản quyền sáng chế

(SHTT) - Những quy định về mức phí bản quyền, mức phí mà các chủ sở hữu bằng sáng chế và công nghệ áp dụng đối với tài sản trí tuệ đang được dự thảo bởi Liên minh châu Âu EU. Tuy nhiên những quy định này lại gây ra những bất đồng gay gắt giữa Apple và Qualcomm


Bảo hộ bản quyền ẩm thực: Khó như hái sao trên trời

Bảo hộ bản quyền ẩm thực: Khó như hái sao trên trời

(SHTT) - Các đầu bếp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia có nền pháp lý phát triển về Sở hữu trí tuệ thì vẫn luôn băn khoăn về câu hỏi: Khi nào công thức món ăn được bảo hộ bản quyền? Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhận định đây là việc khó như hái sao trên trời.Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Sơn La" cho sản phẩm Cà phê

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý "Sơn La" cho sản phẩm Cà phê

Ngày 28/09/2017, Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định số 3262/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00058 cho sản phẩm cà phê “Sơn La” nổi tiếng. Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.


Bài chòi và hát xoan xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Bài chòi và hát xoan xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Phiên họp của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước UNESCO 2003 về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 diễn ra trong hai ngày 7 và 8-12 tại Hàn Quốc đã nhất trí ghi danh hồ sơ “Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam” và “Hát xoan Phú Thọ” của Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn, tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo và khẳng định tính hiệu quả trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản của Việt Nam.


Ericsson cáo buộc Wiko vi phạm bằng sáng chế

Ericsson cáo buộc Wiko vi phạm bằng sáng chế

Hãng cung cấp các thiết bị truyền thông không dây Ericsson đang chuẩn bị mọi kế hoạch để kiện hãng điện thoại thông minh Wiko với những cáo buộc về vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ di động 2G, 3G và 4G.TỌA ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG ĐẠI DIỆN SHCN

TỌA ĐÀM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG ĐẠI DIỆN SHCN

Trong khuôn khổ Tháng hành động “Sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ để phát triển kinh tế - xã hội” chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, ngày 21/4/2016 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động đại diện sở hữu công nghiệp”. Tham dự Tọa đàm có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Thanh, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Lãnh đạo Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, đại diện một số đơn vị thuộc Cục Sở hữu trí tuệ và hơn 90 đại biểu đến từ Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ và các tổ chức dịch vụ đại diện SHCN trong cả nước.