Trong nước

Sản xuất thử và phát triển giống chuối Tiêu hồng theo hướng VietGAP cho vùng Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ

Cây chuối là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Ở Việt Nam, chuối là cây ăn quả chủ lực có quy mô sản xuất lớn. Trong những năm gần đây, quy mô sản xuất chuối có xu hướng tăng với tổng diện tích trồng chuối là 105-110 nghìn ha và tổng sản lượng chuối hàng năm đạt 1,4 - 1,6 triệu tấn. Các giống thuộc nhóm chuối tiêu được tiêu thụ với khối lượng lớn ở cả thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, năng suất chuối trung bình của cả nước mới chỉ đạt 16,4 tấn/ha, thấp hơn nhiều so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Nguyên nhân chính là do sản xuất chuối ở nhiều vùng còn theo lối quảng canh, đầu tư không thỏa đáng và chưa chú trọng áp dụng các biện pháp kỹ thuật sản xuất tiến bộ.


Giới thiệu điển hình đổi mới sáng tạo - Sản phẩm hoa lan Hồ điệp công nghệ cao

Giới thiệu điển hình đổi mới sáng tạo - Sản phẩm hoa lan Hồ điệp công nghệ cao

Tại Techmart Hanoi 2016, bên cạnh các hoạt động như trưng bày, quảng bá, giới thiệu năng lực, thương hiệu, hoạt động KH&CN... của các đơn vị, 13 đơn vị đã tổ chức thuyết trình giới thiệu công nghệ, thiết bị, giải pháp, kết quả nghiên cứu nhằm tạo điều kiện phổ biến rộng rãi công nghệ và thiết bị, phát triển mạng lưới đối tác, đặc biệt là giới thiệu những công nghệ và thiết bị mang tính mới, tiên tiến giúp nhanh chóng tiếp cận thị trường, thu hút hàng trăm lượt người tham dự.




Khai thác, phát triển nguồn gen gà Tè

Khai thác, phát triển nguồn gen gà Tè

Chăn nuôi gà nói riêng và chăn nuôi gia cầm nói chung là nghề sản xuất truyền thống lâu đời và chiếm vị trí quan trọng thứ 2 trong tổng giá trị sản xuất của ngành chăn nuôi nước ta. Chăn nuôi gia cầm 2-3 năm trở lại đây có xu hướng ổn định và tăng nhẹ theo từng năm do tình hình dịch bệnh đã được hạn chế và kiểm soát.




Hội thảo “Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo”

Hội thảo “Xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo”

Hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo phục vụ công tác quản lý, triển khai các hoạt động KH&CN nói riêng và xây dựng chính phủ điện tử nói chung, trong khuôn khổ Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST) do Ngân hàng Thế giới tài trợ, ngày 6/10, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng và phát triển CSDL quốc gia về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo”.