Trong nước

Nghiên cứu công nghệ sản xuất và ứng dụng dung dịch siêu oxy hóa có độ khoáng hóa thấp để làm chất khử trùng trong chế biến thủy sản xuất khẩu

Năm 2015, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ môi trường do KS. Nguyễn Văn Hà phụ trách đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất và ứng dụng dung dịch siêu ôxy hóa có độ khoáng hóa thấp để làm chất khử trùng trong chế biến thủy sản xuất khẩu.

Nho Ninh Thuận - Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam

Nho Ninh Thuận - Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam

Sau khi được chứng nhận là Thương hiệu nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam, nho Ninh Thuận đã được đông đảo người dân cả nước biết đến và đây cũng được xem là chứng nhận giúp nâng cao giá trị thương hiệu nho của vùng đất nổi tiếng này.


Công nghệ nuôi trai nước ngọt lấy ngọc “Made in Vietnam”

Công nghệ nuôi trai nước ngọt lấy ngọc “Made in Vietnam”

Nghề nuôi cấy ngọc trai được hình thành từ những năm 1853 tại Nhật Bản do ông Kokichi Mikimoto phát minh ra, trên đối tượng con trai biển dòng Mã thị (Akoya) Peteria mactensii bằng kỹ thuật cấy ghép nội tạng nhân và mô tế bào. Còn ở Việt Nam nghề nuôi cấy ngọc trai nước ngọt phát triển chậm, mặc dù trên cả nước chúng ta có rất nhiều vùng ao, hồ, sông ngòi, đồng ruộng sâu trũng… môi trường nước ngọt tương đối phù hợp để phát triển nghề nuôi trai lấy ngọc. Đặc biệt chúng ta đang sở hữu nguồn trai nguyên liệu vô cùng dồi dào và phong phú về chủng loại, nhưng thực tế đầu tư vào lĩnh vực này chưa đáng kể nên ngọc trai nước ngọt mang thương hiệu Việt Nam chưa thực sự tỏa sáng và có vị trí trên thế giới.


Rùng mình hình ảnh hàm răng bị biến dạng sau khi bọc răng sứ

Rùng mình hình ảnh hàm răng bị biến dạng sau khi bọc răng sứ

Mới đây, một cô gái đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh hàm răng của mình đã bị hư hỏng nặng sau 2 năm bọc răng sứ. Sự việc nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Đây chỉ là một trong những biến chứng gặp phải của trào lưu làm đẹp này.Khánh thành nhà máy xử lý nước thải làng nghề sử dụng công nghệ sinh học và năng lượng mặt trời

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải làng nghề sử dụng công nghệ sinh học và năng lượng mặt trời

UBND TP Hà Nội tổ chức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Cầu Ngà, đặt tại xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức. Tới dự, có đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đ/c Ủy viên T.Ư Đảng: Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.


Nghiên cứu sản xuất bia không cồn

Nghiên cứu sản xuất bia không cồn

Trong khoảng thời gian từ tháng 1/2011 đến tháng 6/2013, nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp do TS. Hồ Tuấn Anh dẫn đầu, đã nghiên cứu sản xuất thành công bia không cồn.Vườn ươm Khu Công nghệ Cao TP.HCM: 10 năm ươm tạo

Vườn ươm Khu Công nghệ Cao TP.HCM: 10 năm ươm tạo

Sau mười năm hoạt động, Vườn ươm của khu CNC TP.HCM đã có sáu doanh nghiệp (DN) “tốt nghiệp”. Trưởng ban quản lý khu CNC TP.HCM, TS. Lê Hoài Quốc thừa nhận, trong mười năm mà chỉ có sáu DN “tốt nghiệp” trong tổng số 31 dự án tham gia Vườn ươm là quá ít.


Xây dựng thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu

Xây dựng thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu

Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến cho phép Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng đề án Thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu. Tuy nhiên vấn đề này dường như vẫn đang dậm chân tại chỗ.