Phát động cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup 2017

Đây là cuộc thi khởi nghiệp do Vườn ươm Doanh nghiệp Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP-IC) tổ chức. Sự kiện IoT Startup 2017 sẽ được bắt đầu từ tháng 4/2017 và dự kiến chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 21/10/2017.

Tại TP.HCM, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) đã phát động cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề Connected Devices. Đây là cuộc thi thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mêm sáng tạo trong lĩnh vực IoT.

Cuộc thi năm nay kêu gọi các dự án thuộc 8 lĩnh vực như thành phố thông minh, tự động hóa ngôi nhà, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, an ninh và sức khỏe. 

Điểm khác biệt của cuộc thi IoT Startup 2017 là việc yêu cầu và hỗ trợ cho các dự án nỗ lực biến ý tương thành một sản phẩm cụ thể, đồng thời triển khai thí điểm thực tế sản phẩm của mình tại một điạ điểm thực tế để đánh giá tính năng, hiệu quả của sản phẩm. Đây được xem là cơ hội quý giá để các sản phẩm tiếp tục được điều chỉnh và bổ sung từ đó có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện và thành công đưa ra thị trường.

Với tiêu chí  tạo ra sân chơi lớn cho cộng đồng IoT tại Việt Nam, SHTP-IC phát động cuộc thi rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, cộng đồng khởi nghiệp trên khắp cả nước. Mỗi dự án đăng ký sản phẩm dự thi và 1 đoạn clip từ 3 - 5 phút tự giới thiệu về sản phẩm dự thi.

Những dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được đào tạo tư vấn khởi nghiệp miễn phí về sở hữu trí tuệ, xây dựng phương án kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thu hút đầu tư. Ngoài ra, các dự án sẽ được BTC kết nối với đội ngũ mentor để tư vấn, hỗ trợ sát sao cho từng dự án cũng như được BTC hỗ trợ 1 bộ công cụ (bao gồm cả phần mềm và phần cứng) phục vụ cho việc hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, vòng chung kết của cuộc thi sẽ là dịp cho tất cả các dự án tham gia cuộc thi IoT Startup 2017 triển lãm và thông tin rộng rãi để thu hút tham gia góp vốn, đầu tư từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần… cho từng dự án.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi năm nay là 100 triệu đồng. Ngoài ra, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ chọn thêm 5-10 dự án khác được đánh giá tốt nhất để tiếp tục hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm sau khi kết thúc cuộc thi.

Theo pcworld
Nguồn tin: sohuutritue.net.vn