Facebook mua lại startup bảo mật nhằm bảo vệ người dùng

Đại diện Facebook mong muốn kinh nghiệm và công nghệ của Confirm.io sẽ giúp tài khoản người dùng được bảo mật.

Facebook mua lại startup bảo mật nhằm bảo vệ người dùng. Ảnh: Techcrunch.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới công bố thông tin mua lại Confirm.io - Startup Anh phát triển API (phương thức giao tiếp giữa các phần mềm) có khả năng tự động nhận diện danh tính khách hàng qua các giấy tờ pháp lý như bằng lái xe, chứng minh thư…

Techcrunch đưa tin, sau khi thỏa thuận mua lại được ký kết, toàn bộ nhân viên lập trình tại Confirm.io sẽ chuyển sang làm việc tại bộ phận bảo mật của Facebook.

Đại diện Facebook cho biết: "Chúng tôi mong chờ việc Confirm.io ra nhập Facebook. Kinh nghiệm và công nghệ của họ sẽ giúp tài khoản của người dùng được bảo mật".

Trước đó, Confirm.io từng nhận bốn triệu USD từ nhiều nhà đầu tư trong ba năm hoạt động. Số tiền này đã được dùng để thu thập dữ liệu cá nhân, xây dựng hệ thống sinh trắc học di động và nhận diện khuôn mặt.

Theo đại diện Confirm.io, xu hướng sử dụng công nghệ tăng nhanh là yếu tố giúp công ty phát triển. Trong số các doanh nghiệp sử dụng phần mềm của hãng có Doordash - startup cung cấp dịch vụ vận chuyển thức ăn nhanh và Notarize - Dịch vụ công chứng điện tử từ xa.

Từ khi thành lập, Confirm.io đã chủ động xây dựng hệ thống, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm tăng độ chính xác khi nhận diện thông tin khách hàng. Hiện toàn bộ công nghệ này được đội ngũ của Confirm.io xây dựng thành nền tảng trên Facebook, hướng đến đối tượng người dùng của mạng xã hội.

Từ năm 2013, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chú trọng phát triển các biện pháp bảo mật thông tin tài khoản của khách hàng. Sau khi được Facebook mua lại, Confirm.io sẽ giúp đứa con cưng của Mark Zuckerberg tăng cường khả năng bảo mật chuyên sâu.

Tuấn Tú
Nguồn tin: www.vnexpress.net(lntrang)